post

Khô cá tra phồng là một đặc sản của người dân An Giang giáp biên giới Campuchia, nguồn nguyên liệu chính từ cá tra Biển Hồ hoặc cá tra nuôi. Sở dĩ có tên là cá tra phồng là vì khô này được làm bằng con cá tra phơi khô, khi đem chiên lớp da cá phồng lên. Cá tra phồng vừa ngon vừa giòn có cả vị béo, mùi thơm rất đặc biệt không thể lẫn vào đâu được. Không chỉ tiêu thụ trong nước, loại khô phồng này đang mở rộng xuất khẩu ra nhiều thị trường ngoài nước.

– Để làm ra được con cá tra phồng không hề đơn giản vì đó chính là bí quyết riêng của người dân làm nghề. Một trong những điều kiện bắt buộc là cá chọn làm khô phải còn tươi, nuôi theo quy trình chuẩn thì mới có được con khô cá tra phồng 

– Cá tươi được róc bỏ phần mỡ bụng, ngâm qua nước muối rồi đem phơi khoảng 4 nắng

– Điểm đặc biệt của khô cá tra phồng là thường đươc đem chiên là ngon nhất. Để có miếng khô chiên phồng, giòn thơm và béo, người ta sử dụng mẹo hay là chiên bằng nước lạnh. Cho nước lạnh vào chảo, đun sôi, thả miếng khô vào. Khi nước cạn, trở qua trở lại vài lần là miếng khô nở phồng lên, vàng ươm, thơm, giòn và béo khi ăn.

 

– Tại xưởng đồ khô Phương Nga chúng tôi đóng gói và hút chân không quy cách 1 kg rất đẹp, sạch sẽ thuận lợi mang đi xa, làm quà biếu sang trọng, mang đi nước ngoài dễ dàng.

– Liên hệ mua ngay vì chúng tôi có dịch vụ giao hàng toàn quốc, thu tiền tận nhà.

– Quý khách mua sỉ được hưởng chiết khấu rất hấp dẫn.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *